Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không? Và cách khắc phục

0
53
Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không? Và cách khắc phục
Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không

Trào ngược dạ dày là một trong những căn bệnh phổ biên nhất hiện nay. Vậy trào ngược dạ dày có nguyên hiểm không, có gây ung thư hay biến chứng gì không ?

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn hiểu biết rõ hơn về căn bệnh này. Để mọi người có một cái nhìn rõ hơn về bệnh, và hiểu được bệnh có nguy hiểm không. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về căn bệnh này nhé.

Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không ?

Trào ngược dạ dày là hiện tượng các chất dịch vị trong dạ dày như HCI (axit clohydric), dịch mật,… trào ngược lên trên thực quản. Các chất dịch vị này kích thích niêm mạc dạ dày và thực quản gây nên các triệu chứng khó chịu như: ợ hơi, ợ chua,hôi miệng,…

Vậy trào ngược dạ dày có nguy hiểm không? Thì ở đây câu trả lời là có, trào ngược dạ dày sẽ gây ra các biến chứng như:

Một số biến chứng nhẹ: Khi acid trào ngược lên thực quản khiến người bệnh có thể bị khản giọng, viêm thanh quản. Một số trường hợp bị viêm phổi do dịch acid tràn vào đường thở.

Chảy máu thực quản, loét thực quản: Khi acid trào ngược lên, thực quản liên tục bị tổn thương, các niêm mạc thực quản có thể bị xói mòn và viêm loét do acid.

Barret và ung thư thực quản: Acid trong dạ dày trào ngược lên có thể khiến các tế bào thực quản có thể bị thay đổi, biến dạng dẫn đến Barret thực quản. Barret thực quản là giai đoạn tiền ung thư. Điều đó có nghĩa là đã bị barret thực quản thì nguy cơ bị ung thư thực quản rất cao.

Rất nhiều người không biết mình bị bệnh, đến khi bị ung thư dạ dày, người bệnh phải cắt bỏ khối u và quá trình tái tạo rất phức tạp. Mỗi năm trên thế giới có hơn 600.000 người bị ung thư dạ dày. Tỷ lệ sống thêm 3 năm rất ít, chỉ khoảng 5%.

Cách điều trị trào ngược dạ dày

Cách điều trị trào ngược dạ dày bằng gừng

Ngoài cách sử dụng trà gừng thì bạn cũng có thể sử dụng gừng để ngậm hằng ngày chung với một chút giấm. Nó sẽ giúp ngăn chặn quá trình trào ngược dạ dày một cách nhanh chóng.

Cách làm:

Gừng bạn đem làm sạch sau đó cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào một chiếc lọ thủy tinh. Sau đó đổ vào đó giấm gạo rồi đậy nắp thật chặt. Ngâm khoảng 5-7 ngày rồi lấy ra dùng.

Mỗi lần bạn chỉ cần sử dụng 3 lát gừng ra dùng khi bị trào ngược dạ dày hoặc có thể sử dụng trước mỗi bữa ăn khoảng 30 phút. Nó sẽ giúp bạn giảm trào ngược dạ dày cực tốt.

Lưu ý: Bạn nên bảo quản dung dịch trên vào trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát để dùng dần mỗi khi bị trào ngược.

Như vậy ở đây chúng ta đã giải đáp được thắc mắc, trào ngược dạ dày có nguy hiểm không. Chính vì thế ngay hôm nay các bạn cần điều trị căn bệnh này ngay để tránh biến chứng về sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here