Cách sử dụng thăng trĩ dưỡng huyết thang hiệu quả nhất

Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang
Thăng trĩ dưỡng huyết thang

Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang đang là bài thuốc rất nổi tiếng trong mấy năm gần đây trên các mạng xã hội, diễn đàn sức khỏe. Đây là bài thuốc điều trị bệnh trĩ được điều trị và nghiên cứu bởi trung tâm thuốc dân tộc – đơn vị hàng đầu ở Việt Nam hiện nay về nền Y học cổ truyền. Bài thuốc này bắt nguồn từ phương thuốc chữa bệnh trĩ bí truyền của người H’Mông, sau đó được trung tâm thuốc dân tộc gia giảm, lại liệu lượng với công thức hoàn thiện dưới chuyên gia đầu ngành về hậu môn, trực tràng. 

Cách sử dụng bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang

Với 3 bài thuốc được trung tâm thuốc dân tộc kế thùa bài thuốc cổ phương của người H’Mông và phát triển với hơn 30 loại thảo dược. Theo Đông y bài thuốc này đặc biệt trú trọng vào việc bồi bổ tỳ vị (bởi tỳ, vị hư yếu là nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ). Tỳ, vị không khỏe cũng khiến con người dễ bị lão hóa, tuổi thọ không cao. Sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần như đương quy, cam thảo, thăng ma, sài hồ,… Bài thuốc này có tác dụng giúp bồi bổ trung tiêu, nuôi dưỡng khí huyết làm cho tỳ, vị cường kháng, dương khí đủ đầy. Từ đó, bệnh trĩ sẽ được đẩy lùi tận gốc.

Thăng trĩ dưỡng huyết thang được phát triển từ bài thuốc cổ phương của người H’Mông
Thăng trĩ dưỡng huyết thang được phát triển từ bài thuốc cổ phương của người H’Mông

Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang được chia làm 3 phương pháp nội ứng ngoài hợp để trị dứt điểm bệnh trĩ nhanh chóng cụ thể như:

Thuốc uống

Bài thuốc này có tác dụng là những dưỡng chất ngấm sâu vào trong cơ thể để giải quyết vấn đề gốc rẽ gây bệnh như: tình trạng máu ứ trệ, khí huyết không lưu thông tại tích mạch hậu môn. Từ đó ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát

Thành phần: Nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược ở vùng núi Tây Bắc.

Công dụng: Cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa; nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

Với công dụng “dưỡng huyết”, bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang giúp cải thiện tình trạng khí huyết hư tổn và suy yếu. Đặc biệt còn tăng cường thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu để tránh được tình trạng huyết dịch không lưu thông mà tích tụ lâu ngày gây ra giãn phình tĩnh mạch. Cũng nhờ đặc điểm này mà những bài thuốc Đông y hiệu quả chậm hơn so với thuốc Tây y, là cần thời gian để thuốc ngấm vào trong cơ thể.

Thuốc ngâm của thăng trĩ dưỡng huyết thang

Thuốc uống giúp trị bệnh trĩ từ sâu bên trong thì thuốc ngâm hậu môn mỗi ngày là cách tác động trực tiếp đến vùng bệnh. Từ đó làm giảm các triệu trứng của bệnh và tiêu trĩ nhanh chóng.

Bài thuốc ngâm có tác dụng trị bệnh trĩ hỗn hợp rất hiệu quả
Bài thuốc ngâm có tác dụng trị bệnh trĩ hỗn hợp rất hiệu quả

Thành phần: Hòe hoa, Hoàng liên, Bồ công anh, Ngư tinh thảo, Hoàng đằng, Hổ trượng, Khổ sâm, Đại hoàng, Xà sàng tử, Đào nhân…

Công dụng: Thuốc ngâm có tác dụng đào thải cặn bã, thúc đẩy thăng khí (lưu thông khí huyết) giúp máu lưu thông không bị ứ trệ ở hậu môn. Đồng thời cải thiện vòng tuần hoàn đưa máu đến nuôi dưỡng các mô, làm tăng tính đàn hồi của thành mạch, giúp búi trĩ co dần lên, đồng thời làm tiêu viêm, giảm đau, cầm máu.

Những thảo dược ngâm hậu môn hầu hết đều có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giải độc, giúp co búi trĩ lại mà không hề mang đến tác dụng phụ.

Thuốc bôi

Loại thuốc bôi thường dùng cho người bệnh bị trĩ ngoại hoạc xa búi trĩ.

Thành phần: Hoàng kỳ, hoàng bá, thầu dầu tía, phèn phi…

Công dụng: Sát khuẩn, tiêu viêm sưng, làm mềm và co búi trĩ. Với bài thuốc bôi sau nửa tháng bạn đã thấy búi trĩ tiêu rõ rệt, ngoài ra việc sử dụng thuốc bôi cũng giúp làm mềm búi trĩ, từ đó giúp bạn giảm bớt tình trạng đi cầu ra máu.

Với những công dụng riêng biệt, 3 bài thuốc trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đều có vai trò riêng của mình trong quá trình điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, khi kết hợp với nhau, chúng tạo nên một phương pháp tổng thể hài hòa.

Sự kết hợp của ba phương pháp giúp chữa trị bệnh trĩ từ gốc đến ngọn. Nếu bạn đang bị bệnh trĩ áp dụng nhiều phương pháp mà không thấy đỡ thì có thể tham khảo bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang. Đây là bài thuốc cổ truyền được đội ngũ chuyên gia hàng đầu nghiên cứu và đưa ra công thức tối ưu để giúp đem đến hiệu quả nhanh nhất cho người sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc

Theo các chuyên khoa đầu ngành cho biết bệnh trĩ ở cấp độ 1, 2 không hề khó chữa, nhưng rất dễ bị tái phát lại. Để điều trị triệt để mà không tái phát thì bạn cần phải điều trị từ căn nguyên gây ra bệnh thay vì chỉ chữa phần ngọn (là các triệu chứng). Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang chủ trị vào việc lưu thông khí huyết, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết hoạt trường, thông kinh, chống viêm, giúp bảo vệ và tăng cường sức bền của thành tĩnh mạch,…., nhờ đó điều trị hiệu quả được các thể của bệnh trĩ. Đây là một bài thuốc rất an toàn, lành tính mà có thể sử dụng cho cả phụ nữ sau sinh, người đau dạ dày, viêm đại tràng,….

Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang có 3 bài thuốc là thuốc bôi, thuốc ngâm, thuốc uống. Tùy vào tình trạng bệnh mà bạn đang gặp phải là trĩ nội hay trĩ ngoài mà bạn có thể sử dụng bài thuốc ngâm đối với các bệnh nhân có biểu hiện năng hơn về đau rát, sa búi trĩ, chảy máu khi đi cầu. Với thành phần là các dược liệu lành tính như hoàng đằng, sà sàng tử, đào nhân, hoàng liên, bồ công anh, ngư tinh thảo,… Bài thuốc ngâm đặc biệt có tác dụng trong việc chống viêm, giảm đau, cầm máu, đào thải cặn bã, thúc đẩy lưu thông khí huyết nên giúp tăng độ co giãn và sức bền thành tĩnh mạch, làm búi trĩ co dần lên.

Đánh giá của chuyên gia về bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang

Trải qua nhiều kiểm nghiệm thực tế, bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được chính thức công bố vào năm 2014 trước các đơn vị y tế cùng nhiều y bác sĩ, chuyên gia. Từ đây, bài thuốc đã tạo được ấn tượng ban đầu rất tốt với giới chuyên môn nhờ công dụng vượt trội trong điều trị bệnh trĩ.

Nhận thấy những ưu điểm và hiệu quả vô cùng khả quan mà bài thuốc mang lại, các chuyên gia đã dành không ít lời khen cho phương pháp chữa trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang được rất nhiều chuyên khoa đánh giá cao
Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang được rất nhiều chuyên khoa đánh giá cao

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung Ương:

“Mặc dù không trực tiếp tham gia công trình nghiên cứu bài thuốc, tuy nhiên qua tìm hiểu, tôi đánh giá cao hiệu quả và tính an toàn của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang trong điều trị bệnh trĩ.

Những thành phần như nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ… đều là những thảo dược quý có công dụng cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh… Nhờ đó giúp điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ, táo bón…”

Thầy thuốc, Bác sĩ CK I Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y Dược Cổ Truyền Quảng Ninh:

“Trĩ tuy không phải là bệnh khó chữa, nhưng lại thường hay tái phát chứ không thể trị dứt điểm được. Tuy nhiên với công dụng khai thông khí huyết, tiêu máu ứ và thúc đẩy tuần hoàn máu, bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã giải quyết được căn nguyên của bệnh trĩ, từ đó có thể ngăn ngừa bệnh quay trở lại. Đây là điểm mà tôi đánh giá rất cao ở bài thuốc này.”

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thư – Nguyên Viện Trưởng Viện Y Dược Học dân tộc TP.HCM:

“Theo như công bố thì bài thuốc đặc biệt an toàn, kể cả với phụ nữ đang cho con bú và trẻ em trên 5 tuổi. Tôi khá ấn tượng về ưu điểm này của bài thuốc. Bởi bệnh trĩ vốn dĩ không thể chữa trong ngày một ngày hai là có thể khỏi được hoàn toàn mà cần có thời gian để căn nguyên gốc rễ được đánh bật.

Vậy nên, điều trị bằng thuốc Tây thông thường sẽ khoogn thể đạt được hiệu quả tối đa vì nếu dùng lâu sẽ gây ra các tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra những loại thuốc đó cũng chỉ làm giảm các triệu chứng, không tác động sâu đến căn nguyên gây bệnh như bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.”

Một số câu hỏi thường gặp

bài thuốc thăng huyết dưỡng thang sử dụng bao lâu thấy hiệu quả
Bài thuốc thăng huyết dưỡng thang sử dụng bao lâu thấy hiệu quả

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang dùng bao lâu thì hiệu quả?

Giám đốc trung tâm thuốc dân tộc – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan  cho biết: Khi sử dụng thuốc một thời gian từ 1 – 2 tuần người bệnh sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực của cơ thể và những triệu trứng về bệnh trĩ. Và tình trạng lòi búi trĩ được cải thiên sau 1 – 3 tháng, tùy theo từng cơ địa, triệu trứng bạn gặp phải mà hiệu quả nhanh hay chậm. Nhưng trong khoảng thời gian 3 – 4 tháng người bệnh sẽ cảm nhận được 70% tình trạng bệnh được cải thiện.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang có tác dụng phụ không? Những ai sử dụng được?

Tuy đây là bài thuốc đông y rất lành tính, nhưng với phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 5 tuổi thì người bệnh cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc dùng được cho người bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Dù ở mức độ nhẹ hay nặng thì bạn vẫn có thể sử dụng. Bài thuốc 100% có thành phần từ thiên nhiên được sản xuất theo quy trình nên rất lành tính và an toàn.

Bài thuốc chữa trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Để mua thuốc chính hãng bạn hãy liên hệ đến trung tâm thuốc dân tộc để có thể an tâm về chất lượng sản phẩm, và tránh phải tình trạng mua hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Mọi hoạt động khám và bốc thuốc đều được các bác sĩ gia giảm cho phù hợp với từng bệnh nhân. Đồng thời trong suốt quá trình sử dụng, đội ngũ chuyên gia và chăm sóc cũng sẵn sàng giải đáp miễn phí cho người bệnh 24/7 nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Bài thuốc đặc trị bệnh trĩ Thăng trĩ Dưỡng huyết thang hiện được phân phối độc quyền bởi đơn vị nghiên cứu là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Để tạo sự thuận tiện nhất cho người bệnh, Trung tâm đã có mặt ở 3 cơ sở trên cả nước. Thông tin chi tiết như sau:

Địa chỉ:

 • Tại Hà Nội: B31 Ngõ 70 – Nguyễn Thị Định – Q.Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tại Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan – Phường 2 – Phú Nhuận – HCM
 • Tại Quảng Ninh: 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long, Quảng Ninh

Những lưu ý khi sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Các bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc khuyên các bệnh nhân bị trĩ trong thời gian sử dụng thuốc nên tuân thủ những chỉ định sau đây để hiệu quả điều trị được tốt nhất:

 • Uống nhiều nước (khoảng 2l mỗi ngày)
 • Ăn nhiều chất xơ, rau xanh, hoa quả (Một số loại rau có tính nhuận tràng tốt như: rau lang, mồng tơi, rau đay… nên ăn thường xuyên. Củ quả như: khoai lang, chuối, cam, quýt… rất tốt cho người bệnh trĩ)
 • Hạn chế ăn muối, kiêng thịt chó, các chất kích thích và gia vị cay nóng như cà phê, rượu, bia, ớt , tiêu và trà đặc…
 • Tập thói quen đi đại tiện hàng ngày vào 1 thời điểm cố định, không nên rặn khi đi vệ sinh
 • Rửa hậu môn sau khi đi vệ sinh bằng nước sạch, không nên dùng giấy lau
 • Cần có chế độ nghỉ ngơi, đứng dậy đi lại đối với những người công việc phải đứng lâu hoặc ngồi nhiều (khoảng 5 phút mỗi tiếng)
 • Không làm các công việc nặng nhọc, khuân vác nặng
 • Tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên khoảng 30p mỗi ngày (tốt nhất là đi bộ). Không tập các môn thể thao nặng như cử tạ, chạy, erobic…
 • Tập thóp hậu môn 30 – 50 lần vào buổi sáng và buổi tối
 • Đi ngủ đúng giờ, không thức khuya. Chú ý giữ nếp sinh hoạt điều độ.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang để mang lại hiệu quả cao nhất. Chỉ cần tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ, người bệnh sẽ thấy bệnh được cải thiện nhanh chóng. Ngoài bài thuốc này ra thì bài thuốc An trĩ khang cũng được rất nhiều người bệnh quan tâm.Mua sản phẩm

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here