Quan hệ bao nhiêu phút là bình thường? Mấy phút thì coi là xuất tinh sớm?

“Chuyện ấy” luôn được ví như ngọn lửa giúp duy trì hạnh phúc gia đình. Có lẽ cũng chính vì vậy mà việc quan hệ bao nhiêu phút là bình thường luôn là băn khoăn của cả các quý ông lẫn những người bạn tình của họ. Để có thể biết được quan hệ bao nhiêu phút là đủ, hãy cùng Y Dược Tâm An theo dõi qua bài viết dưới đây.

Thời gian quan hệ bao nhiêu phút được coi là xuất tinh sớm?

“Cuộc yêu” là sự hòa hợp, gắn kết giữa nam và nữ. Nó luôn là yếu tố nhất định phải có trong mọi cuộc hôn nhân. Cũng chính bởi vậy mà tình dục luôn được xem là yếu tố giúp giữ “lửa” hạnh phúc, mang lại một cuộc sống gia đình trọn vẹn. Nhận biết được tầm quan trọng đó, rất nhiều quý ông cũng như người bạn đời của họ luôn muốn tìm hiểu xem quan hệ bao nhiêu phút là bình thường. Để có thể trả lời được câu hỏi này, trước tiên hãy tìm hiểu về thời gian “lâm trận” của các quý ông phân theo cấp độ từ thấp đến cao.

Vừa mới “lâm trận” chưa đầy 1 phút đã xuất tinh có thể coi là xuất tinh sớm

Vừa mới “lâm trận” chưa đầy 1 phút đã xuất tinh có thể coi là xuất tinh sớm

 • Vừa “lâm trận” chưa đầy 1 phút đã xuất tinh: Được coi là yếu, xuất tinh sớm.
 • Chỉ được dưới 3 phút đã xuất tinh: Quá ngắn, khó thỏa mãn được nhu cầu của bạn tình và cũng có thể được coi là xuất tinh sớm.
 • Xuất tinh sau 3-7 phút: Là thời gian quan hệ trung bình của rất nhiều người. Trong khoảng thời gian này, người bạn tình có thể lên đỉnh trong 2-3 lần.
 • Xuất tinh sau 7-15 phút: Bất cứ “cuộc yêu” nào cũng coi đây là khoảng thời gian lý tưởng. Vì trong khoảng thời gian này thì cả 2 người đều đạt tới trạng thái cực đỉnh với khoái cảm cao nhất. Cũng trong khoảng thời gian này, nữ giới có thể lên đỉnh từ 2-3 lần.
 • Trên 15 phút: Xuất tinh sau 15 phút quan hệ được xem là quá lâu. Nếu quan hệ mà quá 15 phút có thể được xem là biểu hiện của bệnh lý. 

Theo các chuyên gia, để tăng cường xúc cảm cho những lần tiếp theo, sau khi làm “chuyện ấy” hai bạn nên ôm ấp, âu yếm khoảng 5-10 phút. Điều này sẽ giúp cho cả hai có thể tận hưởng trọn vẹn những dư âm của cực khoái. Đừng quên thử làm điều này sau mỗi “cuộc yêu” nhé!

Quan hệ bao nhiêu phút được coi là bình thường (kể cả màn dạo đầu)

Một khảo sát trên hơn 4000 quý ông cho thấy,  thời gian làm tình trung bình của các cặp đôi có thể lên đến 19 phút. Trong đó, khoảng thời gian “khởi động” phải mất tới 10 phút, 9 phút còn lại bao gồm cả “vào và ra”. Khảo sát này cũng cho thấy có tới hơn 52% cặp đôi tỏ ra hài lòng với khoảng thời gian trên. Còn lại, có tới 23% nam giới và 19% nữ giới có mong muốn cuộc yêu được kéo dài hơn.

Các chuyên gia về tình dục cũng cho biết thêm, các quý ông có thời gian quan hệ dài nhất cũng chỉ 20-25 phút. Và có một thực tế khá hài hước là phần lớn những người được hỏi đều “nói quá” khả năng của mình lên tới 2-3 lần bình thường. Còn theo những chuyên gia nam học thì việc nam giới có thể duy trì thời gian xâm nhập trong khoảng thời gian 5-7 phút đã là quá ổn, bởi đây chính là thời gian trung bình khá của đông đảo đấng mày râu trên thế giới. Để biết chính xác quan hệ bao nhiêu phút là bình thường, hãy cùng nhìn lại từng giai đoạn của một cuộc yêu:

Màn dạo đầu giúp tạo ra xúc cảm, sự hưng phấn cho cuộc yêu

Màn dạo đầu giúp tạo ra xúc cảm, sự hưng phấn cho cuộc yêu

Màn dạo đầu

Màn dạo đầu cho mỗi “cuộc yêu” luôn là khâu quan trọng nhất để cả hai có những xúc cảm, chuẩn bị cho những khoảnh khắc thăng hoa trọn vẹn nhất. Màn dạo đầu này có thể bao gồm: Trò chuyện, vuốt ve, hôn lên những vùng nhạy cảm trên cơ thể, ôm ấp, âu yếm,… trong khoảng 5-30 phút. Qúy ông cũng nên chú ý không nên để khoảng thời gian này ít hơn 5 phút vì với khoảng thời gian đó thì bạn tình chưa thực sự hứng khởi, nhưng cũng không nên dạo đầu trên 30 phút 

Giai đoạn lâm trận

Nếu vẫn đang “lấn cấn” không biết quan hệ bao nhiêu phút là đủ thì hãy tiếp tục theo dõi giai đoạn “lâm trận”. Giai đoạn này bắt đầu tính từ khoảng thời gian “cậu nhỏ” được đưa vào trong “cô bé”. Thời gian lý tưởng nhất là trong khoảng thời gian từ 7-15 phút.

Giai đoạn kết thúc

Sau khi đã đưa bạn tình đến những khoái cảm cực đỉnh, “cậu nhỏ” xuất tinh và được đưa ra khỏi “cô bé” sẽ được tính là kết thúc “cuộc yêu”. Đây cũng là mốc thời gian giúp tính chính xác thời gian quan hệ của đôi bạn. Như vậy, thời gian quan hệ được coi là bình thường sẽ rơi vào khoảng 19 phút tính cả màn dạo đầu.

Thời gian quan hệ quá lâu có tốt không?

Không ít quý ông lầm tưởng rằng cứ quan hệ lâu là là có thể khẳng định bản lĩnh đàn ông và chinh phục người tình. Thậm chí, không ít đấng mày râu luôn nghĩ thời gian quan hệ càng lâu thì lại càng chứng tỏ được sức mạnh. Trên thực tế, quan hệ bao nhiêu phút là đủ lại không có một câu trả lời chính xác. Bởi khi bước mỗi vào “cuộc yêu”, sẽ có những người quan hệ lâu, người lại rất nhanh vì xuất tinh sớm, thậm chí còn có trường hợp chưa “làm ăn gì” đã xuất tinh.

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi quan hệ bao nhiêu phút là bình thường

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi quan hệ bao nhiêu phút là bình thường

Vì vậy, quan hệ bao nhiêu phút là bình thường và làm đối phương thỏa mãn còn tùy thuộc vào từng người. Song để giữ sức khỏe thì chắc chắn các cặp đôi cũng không nên quan hệ quá lâu, bởi quan hệ tình dục lâu cũng không tốt và có thể gây hại cho sức khỏe. Khi mà “cậu nhỏ” cọ xát quá nhiều vào âm đạo sẽ khiến cho “cô bé” của bạn bị tổn thương, thậm chí là mắc các bệnh phụ khoa. Còn về phía bạn trai, có thể sẽ mắc viêm niệu đạo, tiền liệt tuyến.

Sức khỏe con người cũng như nhu cầu “chuyện ấy” luôn có giới hạn. Vì vậy mà sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: “Quan hệ bao nhiêu phút là bình thường”. Do đó, quý ông cũng không nên vì những lần “nổ” của những người xung quanh mà cố gắng dẫn đến kiệt sức, hãy làm theo đúng khả năng và thói quen của mình, hãy làm “chuyện ấy” theo đúng bản lĩnh của mình và luôn hoàn hảo trước người bạn tình!

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Blog sinh lý Tâm An
   Logo