Review kinh nghiệm đi cắt trĩ hiệu quả nhất 2020

Review kinh nghiệm đi cắt trĩ có đau không? giá bao nhiêu? cắt xong bao lâu thì lành, cắt bằng phương pháp nào tốt nhất,… Là những câu hỏi mà người bệnh trĩ ở cấp độ 3, 4 đang có ý định đi thực hiện phẫu thuật. Để giúp người bệnh có cái nhìn rõ hơn về quá trình trĩ, và sau khi cắt trĩ một cách thực tế nhất về việc có nên cắt trĩ hay không?. Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Y Dược Tâm An để được làm sáng tỏ vấn đề trên.

Xem thêm: Viên sủi Satuchin – Thuốc chữa bệnh trĩ bán chạy nhất hiện nay

Khi nào bạn cần đi cắt trĩ

Bệnh trĩ chỉ được chuyên khoa áp dụng cho việc phẫu thuật cắt trĩ khi ở mức độ 3 trở lên. Còn mức độ 2 trở xuống sẽ được hướng dẫn khắc phục, mà không nhất định phải tiến hành cắt trĩ mà có thể sử dụng thuốc uống, thuốc xông,…

Kinh nghiệm đi cắt trĩ bằng phương pháp nào hiệu quả nhất

Kinh nghiệm đi cắt trĩ bằng phương pháp nào hiệu quả nhất

Về nguyên tắc, bác sĩ sẽ chỉ định cắt trĩ khi người mắc bệnh trĩ có các dấu hiệu như: đại tiện ra nhiều máu, đau rát lở loét dữ dội vùng hậu môn, trĩ nặng gây tắc nghẹt không thể đi đại tiện được,… Xét về mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân mắc bệnh trĩ khi được bác sĩ chẩn đoán, thường là bệnh trĩ cấp độ 3 trở lên sẽ được chỉ định cắt trĩ.

Phẫu thuật cắt trĩ sẽ là phương pháp được các bác sĩ cân nhắc, hội chẩn kỹ càng trước khi đưa ra quyết định thực hiện.

Phương pháp nào cắt trĩ tốt nhất hiện nay 2020

Việc lựa chọn phương pháp hiện đại thì chi phí thường đắt hơn rất nhiều. Và ngược lại những tiểu phẫu thông thường sẽ có thể khiến bạn bị “tiền mất tật mang”. Dưới đây là những phương pháp mà bạn có thể tham khảo.

laser là phương pháp cắt trĩ phổ biến nhất hiện nay với chi phí hợp lý

Laser là phương pháp cắt trĩ phổ biến nhất hiện nay với chi phí hợp lý

 • Phương pháp laser: Đây là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp này không cần sự can thiệp của dao mổ. Phương pháp cắt trĩ bằng Laser này gồm: sử dụng Laser CO2, sử dụng Laser ND, tia Laser ND
 • Phương pháp cắt trĩ HCPT: Đây là một trong những phương pháp hiện đại có thể điều trị nhiều bệnh lý về hậu môn. Đây là biện pháp xâm lấn tối thiểu dùng kỹ thuật điều trị bằng sóng điện cao tần nên có thể hạn chế tối đa các tổn thương có thể gây ra tại vùng thủ thuật.
 • Phương pháp cắt trĩ longo: Phương pháp này là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bác sĩ hiện nay. Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ không gây đau đớn, được sử dụng phổ biến khắp châu Âu và được nhiều người biết đến.
 • Cát trĩ với phương pháp Ferguson: Đây là một trong những phương pháp được sử dụng để cắt từng Búi trĩ. Nó được thực hiện theo nguyên lý cắt riêng biệt từng Búi trĩ, cho đến khi loại bỏ hoàn toàn, và nó chỉ giữ lại những mảnh da và niêm mạc.
 • Phương pháp PPH: là phương pháp hỗ trợ để cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị lồi ra ngoài. Hay các niêm mạc chặn động tĩnh mạch ở cuối của trực tràng, đồng thời nó sẽ thực hiện quá trình cắt bỏ túi chỉ từ từ, rồi khử trùng vết thương tại chỗ.Phương pháp này nhằm hạn chế tối đa tổn thương trong quá trình điều trị.
 • Milligan Morgan: là phương pháp điều trị triệt để, mà tỷ lệ tái phát thấp, phương pháp này có giá thành khá hợp lý. Phương pháp này chỉ để lại các mảnh da và niêm mạc giữa các búi trĩ.

Chia sẻ kinh nghiệm đi cắt trĩ trên webtretho

Những kinh nghiêm nổi bật được nhiều người chia sẻ sau khi cắt trĩ.

kinh nghiệm cắt trĩ của bạn Bysaumi

Chỉa sẻ về kinh nghiệm đi cắt trĩ của bạn có nickname Bysaumi về tình trạng sau khi cắt trĩ: “Bữa trước đi khám mấy chỗ họ cũng bảo mình làm phương pháp hcpt này. Cũng không hiểu mấy, nhưng họ bảo dùng sóng cao tần nên không đau. Cũng rất đắn đo. Mình tìm hiểu thêm thấy có mẹ nói đi tiêm chỗ bác sỹ Ngọc một lần là khỏi, không đau lắm. Mình quyết định đi tiêm. Giờ mình thấy lựa chọn của mình là đúng đắn. Sau tiêm một tuần mình đã thấy không còn trĩ nữa, rất nhẹ nhõm. Các mẹ yên tâm là bác sỹ rất tận tình theo dõi và tư vấn đến khi không còn gì để hỏi nữa”

kinh nghiệm cắt trĩ của bạn Nuzbiza

Chia sẻ về tình trạng cắt trĩ của bạn có nickname Nuzbiza: “Review cắt trĩ của mình đây!. Hi, mình mới cắt trĩ theo pp HCPT về. Nói thiệc là cho mình chọn lại chắc mình chọn đặt thuốc qá. Mình mới độ 2 và trĩ nội . Mới chớm lồi ra 1 tí thịt khó chịu liền đi khám. Xong bs bảo nên cắt vì abcxyz lý do. Lại quảng cáo cắt xong chiều đi làm luôn! Má xạo thật !
Mình cắt ở pk tư nhân nên dịch vụ rất nhanh. Từ lúc đk cắt chỉ 20 phút làm thủ tục. Thụt tháo và truyền nước xong tiểu phẫu luôn. Đc cái pp này nhanh. Chỉ 20-30 phút là cắt xong. Đau nhất lúc chích thuốc tê vào hậu môn. Hic đau thí mồ luông. Cắt xong mình di chuyển sang phòng hậu phẫu. Ăn cơm và truyền nước khoảng 1 tiếng sau mình đi tiểu đc là bác sĩ cho về. Hihi. Tuy nhiên tối về hết thuốc tê thì khá đau và thốn. Đi tiểu khó. Vết mổ ra máu và dịch gì đó màu vàng. Nhưng thốn nhất phải kể đến lúc đi ị. Ôi cha mẹ quỷ thần ơi! Đau vãi chưởng luôn ! Cảm giác từng cục phân chui ta là từng khúc ruột trôi xuống. Vật vã mãi mới ị xong. Đến ng thứ 5 đi ị vẫn đau. Hết ra máu nhưng vẫn ra dịch vàng. Mình mới trải nghiệm đến ngày t5. Mốt hết đau mình kể tiếp.”

 

Chia sẻ về lần cắt trĩ của bạn có nickname Kianvi

Chia sẻ về kinh nghiệm đi cắt trĩ của bạn có nickname kianvi: “Dear cả nhà. Em hôm nay cắt trĩ được 2 tuần bằng pp longo. Nói sơ qua là em mới 27t thui chưa con cái gì cả, ban đầu em tưởng m chỉ bị trĩ ngoại do thấy 1 cục thịt lòi ra, nó phồng lên sau mỗi lần em đi nặng và ko tự co lên được. Ban đầu, em thử uống thuốc cả ngâm với kiêng khem đủ thứ cái ko có hiệu quả, lúc này ba mẹ ck em về thấy thế thì bảo để dẫn qua bác sĩ quen là bạn thân của ba ck em, bác là trưởng khoa ngoại tổng hợp có chuyên về chữa trĩ. Em đi khám thì bác bảo em trĩ nội, còn cái ở ngoài là da dư và bảo em nên mổ sớm. Cái lúc đó gần tới tết âm lịch thì em mới kêu để qua tết đi mổ. Và em đi mổ ngày 14/2 valungtung các mẹ ạ. Trước hôm mổ bác sĩ dặn là ko ăn vs uống gì buổi sáng, 8h lên làm thủ tục rẹt rẹt. Cho em đi chụp xquang phổi, rồi truyền cho chai nước gì ko biết và bơm vô hậu môn thuốc gì mà sau 2p em chạy té khói đi vệ sinh. Sau đó khoảng 30p em được dẫn đi tới phòng mổ, hộ tá tiêm cho em thuốc gây tê ở tủy sống (em là đưa vốn dĩ sợ kim , chưa bao giờ mổ xẻ nên cứ chích em cái nào là em la cái đó…hơi nhục xíu), sau 20-30p gì đó em mổ xong được đi về phòng hậu phẫu. Do chỉ có tiêm thuốc tê nên em rất tỉnh táo, nằm đợi 2h sau khi mà chân cử động đc thì y tá cho em về phòng nằm. Do chưa hết thuốc tê nên em ko thấy đau đơn gì, còn chụp choẹt tự sướng vs ck 1 hồi nhằm kỷ niệm valungtung. Y tá có dặn trong 6h đầu tiên ko đc ngồi hay đi lại, bảo ck em đi mua cái bô dành cho người nằm. Em nằm nghỉ khoảng 2h sau thì hết thuốc tê mới thấy đau. E bị bí tiểu nên mặc dù cố uống nửa chai nước 1,5l em vẫn ko tiểu đc. Mãi sau rặn thì …tiểu quá trời hà (ngại nữa vì phòng đâu chỉ có riêng hai vk ck em, nên phải lấy áo khoác che bớt). Bác sĩ bảo ăn uống bth, lúc mới tới phòng thì ck em mua đc cho ổ bánh mì ăn tạm ( do quá giờ cơm nên ko còn, vs ck em ko muốn đi xa sợ em bị làm sao thì ko có ai). Cái tối đau quá nên em ko ăn uống đc gì, sợ hết sức nên bảo ck mua hộp bánh custas để ăn tạm. Ck em thì chưa bao giờ chăm bệnh vs hậu đậu nên cũng khổ cái thân em. Tới khuya vs hsau em mắc cầu, mà đau quá rặn ko đc, ra máu ko hà. Cái trưa hôm sau em đc xuất viện. 2 ngày đầu em khỏe, chỉ đau khi đi vs (thực ra cũng đi ko đc, ra máu ko hà), còn lại thì chịu đc. Tới ngày t3 em đi vs đc, đi 2 lần đau thấu trời. À bác sĩ có dặn là ngâm hậu môn ngày 4-5 lần bằng nước ấm pha muối trong 20p. Cái em ngâm 5-10p thui sợ bị sa hậu môn. Ai dè tới ngày t5-t12 em bị mắc ị nhiều lần. Ngày t5-t6 ngày em đi 3-4 lần, còn ngày t7-t10 mỗi ngày em đi 10 lần. Có ai hiểu cảnh hậu môn đau mà còn mắc cầu hoài. Em đi tái khám bác sĩ kêu phải banh rộng hậu môn, làm sao thọt đc ngón tay vô để vệ sinh chứ ko nó dơ là bị nhiễm trùng là đi cầu hoài ko hết. Hic, về nhà 3-4 ngày nay gồng mình đau đớn, banh muốn tét hết hậu môn thì tình trạng em đỡ hơn chút, ngày đi 4-6 lần. Hnay đúng 2 tuần mổ mà chưa thấy lành lặn lại nên cũng hơi lo lắng chút. Khi nào khỏi hẳn em sẽ lên update tiếp nhé. Chào cả nhà ạ.

Cắt trĩ bao lâu thì lành

Thông thường, phẫu thuật cắt trĩ thành công, bệnh nhân có thể ra viện trong buổi chiều cùng ngày hoặc buổi sáng ngày hôm sau. Sau 1-2 tuần vết mổ sẽ lành hoàn toàn. Khi đó có thể sinh hoạt và ăn uống bình thường.

Sau khi phẫu thuật trĩ nên ăn gì cho nhanh khỏi

Theo các chuyên gia cho biết, sau khi thực hiện xong quá trình phẫu thuật cắt trĩ.

Bệnh nhân cần phải thực hiện một chế độ ăn uống khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Do đó, bệnh nhân cần nạp vào cơ thể những dưỡng chất cần thiết như:

Để cắt trĩ được nhanh khỏi bạn nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ

Để cắt trĩ được nhanh khỏi bạn nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ

 • Nên ăn những loại thức ăn ở dạng lỏng như: cháo, súp, pha nước ấm,… để giúp cho cơ thể hấp thu và tiêu hóa dễ dàng hơn. Bệnh nhân nên duy trì chế độ ăn này trong khoảng từ 2 đến 3 ngày đầu sau khi cắt trĩ.
 • Cung cấp những thực phẩm giàu chất xơ để làm sạch đường tiêu hóa cũng như tránh táo bón: Ngũ cốc nguyên hạt, bột yến mạch, bơ, lê, chuối, nho khô,  súp lơ xanh, đậu bắp, rau mồng tơi, rau chân vịt,…
 • Nên cung cấp vào cơ thể từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày. Nước sẽ giúp thanh lọc cơ thể, cũng như làm mềm phân để quá trình đại tiện dễ dàng hơn.
 • Nên bổ sung nghệ tươi và bột nghệ. Nó sẽ giúp làm lành các vết thương hở sau khi mổ một cách nhanh chóng.
 • Đồng thời nên tránh những thực phẩm cay nóng, có chất kích thích và hạn chế những thực phẩm giàu chất béo.

Đau sau khi phẫu thuật cắt trĩ phải làm sao

Hậu môn là nơi đào thải chất cặn bã từ trong cơ thể ra ngoài. Nên vết thương sau phẫu thuật cắt trĩ không thể phục hồi ngay được và rất dễ bị tổn thương trở lại. Vì vậy mà nếu bạn không biết chăm sóc dễ dẫn đến viêm nhiễm, gây ra nhiều biến chứng và hệ lụy sau này. Do đó sau khi phẫu thuật có những triệu trứng bất thường bạn nên tham khảo ý kiến bac sĩ.

Cách xử lý vết thương để giảm đau

Xử lý vết thương đúng cách đóng vai trò quyết định trong việc hỗ trợ chữa lành vết cắt trĩ sau phẫu thuật. Nhưng lại ít bệnh nhân quan tâm và chú trọng đến thao tác này.

Bạn có thể thực hiện để giảm đau sau khi phẫu thuật bằng cách sau:

 • Ngâm hoặc vệ sinh vết thương bằng nước ấm, kết hợp với động tác massage 15 phút mỗi lần vệ sinh. Thực hiện đều đặn mỗi ngày 1 lần sẽ giúp cho lượng máu lưu thông ổn định, kích thích làm lành vết thương, đồng thời giảm sưng đau hạn chế viêm nhiễm hiệu quả.
 • Dùng thuốc mỡ bôi lên vết thương để tránh tình trạng viêm nhiễm, hỗ trợ tái tạo tế bào mới, giảm sưng đau.

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Khoai nang là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa của người bệnh trĩ

Khoai nang là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa của người bệnh trĩ

Theo các chuyên khoa cho biết việc bổ sung chất xơ trong chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật trĩ là rất quan trọng. Giúp cho người bệnh có thể đi vệ sinh dễ dàng, và giúp vết thương được nhanh hồi phục.

Để có chế độ ăn uống khoa học phù hợp sau giai đoạn cắt trĩ bạn nên sử dụng các loại thực phẩm như:

 • Nghệ: Là bài thuốc quý giúp chữa lành vết thương nhanh chóng. Cách thực hiện là bạn lấy nghệ tươi giã nát vắt lấy nước rồi bôi trực tiếp lên vết thương, kết hợp chế biến món ăn hàng ngày để sử dụng.
 • Khoai lang: Khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa nhờ cung cấp hàm lượng chất xơ cao chống táo bón hiệu quả. Do đó trong giai đoạn này bạn hãy nên sử dụng khoai nang hoạc, rau diếp cá, hoa thiên lý để giúp quá trinh tiêu hóa được thuận lợi.
 • Uống nhiều nước: Bổ sung nhiều nước cho cơ thể để hạn chế táo bón. Vì nước đóng vai trò quan trọng trong việc đào thải được diễn ra thuận lợi, giảm sự chèn ép, từ đó giúp tuần hoàn diễn ra mạnh mẽ.

Bạn nên cắt trĩ ở đâu? Chi phí bao nhiêu?

Cắt trĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất là bạn cần lên đến bệnh viện chuyên khoa về hậu môn và trực tràng. Vì tại đây không chỉ có máy móc, công nghệ hiện đại. Bạn còn được cắt trĩ bởi Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm sẽ mang đến an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Để cắt trĩ đạt được hiệu quả cao bạn cần tìm đến Bác sĩ chuyên khoa về hậu môn

Để cắt trĩ đạt được hiệu quả cao bạn cần tìm đến Bác sĩ chuyên khoa về hậu môn

Việc tiểu phẫu cắt trĩ có nhiều mức giá khác nhau, chi phí tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn, cũng như tùy từng bệnh viện sẽ có mức giá khác nhau, nhưng sự chênh lệch là không nhiều. Bạn có thể tham khảo mức giá của bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có bảng giá cắt trĩ được niêm yết từ năm 2017 như sau:

 • Phẫu thuật cắt trĩ + nứt hậu môn có giá dao động khoảng 3 triệu đồng.
 • Phẫu thuật cắt bỏ trĩ vòng có giá dao động Khoảng 3,5 triệu đồng.
 • Phẫu thuật cắt trĩ có kèm bóc tách và cắt một bó trĩ có giá dao động khoảng 2,2 triệu đồng.
 • Phẫu thuật cắt trĩ theo Milligan Morgan (cắt 2 bó trở lên) có giá dao động khoảng 2,4 triệu đồng.
 • Phẫu thuật điều trị trĩ kỹ thuật cao bằng phương pháp Longo có giá dao động khoảng 3,5 triệu đồng.
 • Phẫu thuật khâu chỉ theo Longo cải biên có giá dao động khoảng 2,2 triệu đồng.

Thông qua những chia sẻ trên bạn có thể nhận thấy việc cắt trĩ mang đến hiệu quả rất cao. Nhưng cũng có rất nhiều rủi ro mà bạn không nên chủ quan. Với lời khuyên của Bác sĩ nếu bạn đang bị trĩ độ 1, 2 thì bạn nên chọn thuốc bôi, thuốc ngâm và thuốc uống để điều trị bệnh từ trong ra ngoài. Và kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục, thể thao. Để lựa chọn thuốc bạn có thể tham khảo sản phẩm viên sủi tiêu trĩ HemoStop.

viên sủi tiêu trĩ

viên sủi tiêu trĩ

Mua sản phẩm

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog sinh lý Tâm An
Logo