Tìm hiểu độ tuổi ham muốn của đàn ông 20 – 30 – 40?

Tân suất ham muốn tình dục ở nam giới thường có sự suy giảm là do tuổi tác. Theo Tiến sĩ Cadell cho biết sau khi nghiên cứu 12000 người cả nam lẫn nữ, bác sĩ cho biết độ tuổi ham muốn của đàn ông là 33 trong khi đó nữ giới là 28, chứ không phải là độ tuổi 18 đôi mươi như các bạn trẻ vẫn nghĩ. Vậy để tìm hiểu rõ hơn về độ tuổi sung sức của đàn ông, và sự thay đổi theo thời gian như thế nào, hãy cùng yduoctaman theo dõi bài viết sau đây nhé

Đàn ông ham muốn nhất ở độ bao nhiêu?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, độ tuổi ham muốn của đàn ông mạnh mẽ nhất là vào khoảng 30 – 35 tuổi. Lúc này đàn ông có đủ hiểu biết cũng như phương pháp điều khiển cơ thể, có nhiều kỹ năng trong chuyện “giường chiếu” để làm đối phương “lên đỉnh”, thăng hoa đồng thời thỏa mãn ham muốn của mình. Ở tuổi 30 – 35 hầu hết đàn ông đã có đủ nguồn lực tài chính, trưởng thành về mặt suy nghĩ, kinh nghiệm sống phong phú nên chuyện yêu cũng là trải nghiệm mạnh mẽ hơn.

Độ tuổi ham muốn của đàn ông mạnh mẽ nhất là vào khoảng 30 - 35 tuổi

Độ tuổi ham muốn của đàn ông mạnh mẽ nhất là vào khoảng 30 – 35 tuổi

Không giống như nữ giới, độ tuổi ham muốn mạnh mẽ nằm ở khoảng thời gian 30 – 40 tuổi. Ham muốn của phụ nữ không mãnh liệt như nam giới do có sự chênh lệch trong việc lão hóa. Vì thế họ dễ dàng tiết chế bản thân hơn. Đàn ông cũng cần biết điều này để có thể điều khiển cuộc yêu, khiến chuyện lên giường trở thành trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa cho cả hai.

Nhiều người cho rằng độ tuổi ham muốn của đàn ông nằm vào thời điểm trai tráng, cơ thể tráng kiện khoảng 18-20 tuổi. Thực tế là ở độ tuổi này nam giới còn chưa thể khám phá hết cơ thể của mình, kinh nghiệm “giường chiếu” còn hạn chế đồng thời gặp tâm lý e ngại, lo lắng khi làm tình,…khiến cho ham muốn bị giảm sút. Khi ở độ tuổi trưởng thành, trải đời và kinh nghiệm sống phong phú hơn đàn ông dễ dàng thỏa mãn được nhu cầu về tình dục của chính mình cũng như của cả bạn tình.

Độ tuổi ham muốn của đàn ông thay đổi như thế nào theo thời gian?

Độ tuổi là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến chức năng sinh sản, ham muốn tình dục. Nguyên  nhân cho sự thay đổi chính là suy nghĩ, kinh nghiệm sống, các yếu tố bên ngoài tác động đến tâm sinh lý. Để nâng cao đời sống tình dục, thấu hiểu người đàn ông của mình hay không bị bất ngờ trước những thay đổi về ham muốn, bạn cần biết rõ độ tuổi ham muốn của đàn ông. Sau khi nghiên cứu về sinh lý nam giới, có thể chia thành 6 giai đoạn như sau.

Giai đoạn trước 20 tuổi

Đây là độ tuổi dậy thì. Ở độ tuổi này nam giới bắt đầu có hiểu biết và tò mò, quan tâm đến những vấn đề liên quan đến tình dục. Lượng testosterone được sản sinh nhiều nên nó gây ra sự thay đổi trong suy nghĩ, ham muốn của nam giới. Nhu cầu tình dục dần tăng lên và ngày càng mạnh mẽ. Ở độ tuổi này cần được trang bị kiến thức, không nên vì ngại mà né tránh việc tìm hiểu thông tin về các nhu cầu sinh lý cũng như quan hệ tình dục.

Độ tuổi 20 – 30 tuổi

Nồng độ testosterone ở nam giới khi ở độ tuổi này có xu hướng tăng mạnh. Sức khỏe dồi dào, nhiều năng lượng cùng sự tò mò muốn khám phá, chinh phục thế giới. Nam giới sẽ luôn nghĩ về chuyện tình yêu, muốn có trải nghiệm quan hệ tình dục và mong muốn có người chia sẻ về nhu cầu này. Số lần quan hệ tình dục của nam giới ở độ tuổi này có thể lên đến 112 – 132 lần/ năm, tương đương với tần suất quan hệ 2 – 3 lần/ tuần.

Tần suất quan hệ trung bình của nam giới độ tuổi 20 đến 30 là 2 - 3 lần/ tuần

Tần suất quan hệ trung bình của nam giới độ tuổi 20 đến 30 là 2 – 3 lần/ tuần

Tuy nhiên nam giới từ 20 tuổi đến 30 tuổi quan hệ tình dục chủ yếu để thỏa mãn sự tò mò và khẳng định bản thân. Hầu hết những lần quan hệ chưa thực sự mang đến cảm giác thăng hoa và hòa hợp giữa 2 người do còn chưa có nhiều kinh nghiệm. Ham muốn tình dục mãnh liệt nhưng ít người đạt được khoái cảm thật sự khi xuất tinh.

Độ tuổi 30 – 35 tuổi

Đây được cho là độ tuổi sung sức nhất ở đàn ông. Ở tuổi này nam giới dần khẳng định được bản thân, tìm được chỗ đứng, địa vị xã hội. Kinh nghiệm sống cũng phong phú, dồi dào. Trải qua nhiều lần quan hệ tình dục thì nam giới ở độ tuổi này cũng có những suy nghĩ đúng hướng, biết cách để “chiều” bạn gái cũng như hiểu được cơ thể để làm thỏa mãn chính mình khi quan hệ tình dục. Nam giới dần học cách kiểm soát cảm xúc cũng như điều khiển đối phương để cả hai được thăng hoa trong những lần quan hệ.

Những áp lực trong cuộc sống, sự nghiệp đôi khi lại là chất kích thích khiến ham muốn, nhu cầu tình dục của nam giới ở độ tuổi này tăng lên mạnh mẽ.

Độ tuổi 35 – 45 tuổi

Bước sang tuổi 35, nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới sẽ suy giảm khoảng 1%/năm. Độ tuổi ham muốn của đàn ông thay đổi khiến suy nghĩ, nhu cầu tình dục cũng thay đổi. Nam giới ở độ tuổi này vẫn sung mãn, nhu cầu cao nhưng không quá chú trọng về số lần quan hệ tình dục, thay vào đó họ tìm cách nâng cao chất lượng của “cuộc yêu”. Số lần quan hệ có thể giảm xuống còn 1 – 2 lần/ tuần.

Khi ở độ tuổi tứ tuần, nam giới quan tâm hơn đến các vấn đề sức khỏe, cải thiện vóc dáng, duy trì tập luyện. Một phần để nâng cao sức khỏe cho cuộc sống hàng ngày, mặt khác để trở nên hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ. “Cuộc yêu” của đàn ông 35 – 45 tuổi không còn mãnh liệt bằng giai đoạn 30 – 35 tuổi nhưng đa phần nam giới vẫn hài lòng với đời sống tình dục của mình.

Độ tuổi 45 – 55 tuổi

Ở tuổi này nồng độ testosterone trong máu suy giảm rõ rệt, sức khỏe cũng giảm sút và thường xuyên phải đối mặt với những căn bệnh như mất ngủ, nhức đầu, mệt mỏi, ăn uống không điều độ gây ra béo bụng. Một vài đàn ông ở độ tuổi này còn có thói quen sử dụng rượu bia hay các chất kích thích thường xuyên nên có khả năng phải đối mặt với những căn bệnh như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, yếu sinh lý,…

Đàn ông sau 45 tuổi có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng suy giảm ham muốn tình dục

Đàn ông sau 45 tuổi có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng suy giảm ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục cũng vì những nguyên nhân này mà suy giảm. Số lần quan hệ có thể giảm xuống còn 1 – 2 lần/tuần. Một lý do khác nữa khiến cho cuộc sống tình dục ở độ tuổi này giảm đi đó là do vợ hay bạn tình bắt đầu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Khi quan hệ tình dục sẽ phải đối mặt với các vấn đề như không đạt được thỏa mãn, khô hạn, ngứa ngáy, tình trạng đau rát khiến cho các cặp đôi dần dần e ngại chuyện quan hệ.

Độ tuổi trên 55

Cơ thể nam giới từ 55 tuổi trở đi suy yếu. Lượng testosterone giảm mạnh chỉ còn 10 – 20%. Chức năng của cơ quan sinh dục bị suy giảm nên khó có thể khiến đối phương thăng hoa. 

Nhu cầu quan hệ cũng như ham muốn của đàn ông ở độ tuổi này cũng không còn nữa mà họ thường tìm đến các thú vui, sở thích khác để tạo niềm vui cho bản thân, tạo đời sống lành mạnh và cải thiện sức khỏe.

Những yếu tố khiến sự ham muốn ở nam giới bị suy giảm

Quan hệ tình dục là yếu tố cần thiết cho một mối quan hệ yêu đương lành mạnh. Tình dục đem đến sự thân mật, sự thăng hoa cảm xúc, cải thiện thể chất, tâm sinh lý, giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống. Do đó để duy trì độ tuổi sung sức của đàn ông bạn cần phải duy trì lối ống lành mạnh. Nhưng nếu một ngày nào đó bạn thấy sự ham muốn suy giảm thì có một số nguyên nhân gây ra như sau, bạn cần tìm hiểu để có sự điều chỉnh phù hợp duy trì độ tuổi ham muốn ở đàn ông

Lạm dụng rượu bia làm độ tuổi ham muốn của đàn ông bị suy giảm

Lạm dụng rượu bia làm độ tuổi ham muốn của đàn ông bị suy giảm

  • Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể: Các vấn đề sức khỏe, thay đổi các hormone trong cơ thể tác động trực tiếp đến nhu cầu cũng như ham muốn tình dục. Không chỉ ở nam giới mà ngay cả nữ giới cũng phải đối mặt với tình trạng này. Nhất là với đàn ông ở độ tuổi trung niên, ngoài những thay đổi về nội tiết tố họ còn phải đối mặt với những căn bệnh mãn tính như thoái hóa xương khớp, bệnh tim mạch, bệnh về gan hay bệnh về dạ dày, tá tràng,… Điều này cũng khiến cho ham muốn trong chuyện quan hệ tình dục bị suy giảm rõ rệt.
  • Chế độ dinh dưỡng không phù hợp: Việc xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất sẽ cung cấp chất dinh dưỡng, sản xuất hormone testosterone hiệu quả giúp làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài ham muốn tình dục. Tuy nhiên thực tế cho thấy không phải ai cũng giữ được thói quen ăn uống điều độ, khoa học. Nhất là khi cuộc sống bận rộn cùng những mối quan hệ xã hội khiến đàn ông thường xuyên phải sử dụng rượu bia, các chất kích thích, ăn uống nhiều chất đạm, ăn thức ăn nhanh hay bỏ bữa khiến cho thể trạng kém, sức khỏe suy giảm và ham muốn tình dục cũng vì thế mà suy giảm nghiêm trọng. Độ tuổi ham muốn của đàn ông không chỉ phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe mà còn là những thói quen sống hàng ngày.
  • Thói quen tình dục không khoa học: Với nhiều người có sở thích, ham muốn, nhu cầu tình dục không lành mạnh như lạm dụng thủ dâm, quan hệ với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh xã hội, quan hệ tập thể, quan hệ quá nhiều lần,… sẽ khiến cho chức năng sinh lý suy giảm,
  • Tác động từ công việc: Cuộc sống hiện đại khiến nam giới phải đối mặt với nỗi lo cơm áo gạo tiền, áp lực công việc khiến họ không có đủ thời gian nghỉ ngơi, cân bằng cuộc sống. Nhất là đối với dân văn phòng nhu cầu tình dục thường thấp hơn so với đàn ông làm các công việc vận động nhiều hơn. 
  • Thói quen sinh hoạt hàng ngày: Ham muốn của đàn ông suy giảm rõ rệt khi họ thường xuyên thức khuya, lười vận động, ngủ không đủ giấc. Ngược lại những người duy trì lối sống khoa học, tập luyện điều độ sẽ có sức khỏe, năng lượng nhiều hơn, ham muốn tình dục vì thế cũng cao hơn.
  • Tác động từ bạn tình: Phần lớn đàn ông rất ít khi từ chối chuyện giường chiếu. Khi có những tín hiệu kích thích từ bạn tình nam giới sẽ dễ phát sinh ham muốn và luôn sẵn sàng “nhập cuộc”. Bởi vậy để nâng cao nhu cầu ham muốn của đàn ông, đôi khi đối phương cũng cần biết những kỹ năng quan hệ tình dục cũng như cách kích thích đàn ông, bắt đầu bước vào cuộc yêu một cách hoàn hảo.
  • Các yếu tố khác trong cuộc sống: Một sự thật không thể phủ nhận đó là nhu cầu tình dục của đàn ông bị chi phối bởi yếu tố tài chính, sự nghiệp, gia đình, trách nhiệm chăm sóc con cái, tình cảm vợ chồng,… Đôi khi việc suy giảm ham muốn ở đàn ông đến từ những lý do rất bình thường trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho câu hỏi “độ tuổi ham muốn cũng như sung sức của đàn ông”, nếu bạn thấy sự suy giảm ham muốn nghiêm trọng thì bạn nên đến gặp và trao đổi với các bác sĩ, chuyên gia về nam khoa để nắm rõ được tình hình và có cách cải thiện, điều trị phù hợp.

Bí quyết hòa hợp tình dục

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Blog sinh lý Tâm An
Logo